Thi công bọc phủ Composite

Bọc Phủ Composite FRP Bể Lắng Trong HTXLNT

Tại sao phải bọc phủ composite FRP

Bọc phủ composite thường được sử dụng trong 1 nhà máy sản xuất công nghiệp đa số sẽ sử dụng hóa chất công nghiệp. Những hóa chất này như axit, bazo, muối sẽ ăn mòn mạnh bề mặt mà chúng tiếp xúc. Không những nhóm hóa chất này ăn mòn kim loại mà chúng còn ăn mòn cả bê tông, gạch đá khi tiếp xúc. Tốc độ ăn mòn nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nồng độ và nhiệt độ  khi sử dụng những hóa chất đó.Khi bị ăn mòn mạnh những tank, bề mặt thùng chứa chúng sẽ bị rò rỉ, gây nguy hiểm cho môi trường xung quanh. Việc này phải buộc chúng ta thường xuyên kiểm tra, đánh giá và khắc phục liên tục kỹ càng xung quanh khu vực hoạt động có hóa chất.

Những bồn chứa kim loại để ngoài trời sẽ dàng bị ăn mòn từ bên trong lẫn bên ngoài bồn. Việc nước mưa có tính axit do môi trường bị ô nhiễm sẽ đẩy nhanh hơn quá trình ăn mòn các bể chứa, khu vực sản xuất để ngoài trời.

Bọc Phủ Composite FRP Bể Lắng Trong HTXLNT

Để khắc phục tình trạng ăn mòn này chúng ta bắt buộc phải bọc phủ composite FRP để kháng ăn mòn lên bề mặt bê tông, kim loại … Lớp composite FRP này như một lớp áo sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và bảo vệ bề mặt được bọc phủ Lớp bọc phủ compsoite FRP này được cấu tạo từ sợi thủy tinh gia cường bằng nhựa nên chịu được ăn mòn bởi hóa chất và môi trường bên ngoài.

Bọc phủ composite FRP gần đây là một xu hướng chung cho ngành công nghiệp sản xuất để giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng và tăng tuổi thọ của công trình. Để giảm chi phí đầu tư ban đầu khi bọc composite FRP các nhà cung cấp nhựa trên thế giới đã sản xuất ra rất nhiều dòng nhựa và sợi thủy tinh sẽ phù hợp với chính xác các yêu cầu cụ thể từ hóa chất mà chúng ta dự kiến bảo vệ bề mặt.

Bọc phủ composite sau khi bọc phủ sẽ liên kết chặt chẽ với bề mặt mà chúng bảo vệ, nên bề mặt sẽ được bảo vệ an toàn từ 10 đến 20 năm.

Nguồn gốc bọc phủ composite FRP

Bọc phủ composite FRP được giới thiệu và phát triển từ giữa những năm 1950. Dòng nhựa đầu tiên áp dụng cho việc bọc phủ composite FRP là orthophthalic polyester. Vị trí bọc phủ composite FRP đầu tiên là bảo vệ khỏi sự ăn mòn từ bên trong. Tuy nhiên vào đầu những năm 1960 nhờ sự nghiên cứu và phát triển không ngừng của khoa học thì dòng nhựa isophthalic polyester đã được đưa ra thị trường làm tăng đáng kể khả năng kháng hóa chất và chịu mài mòn. Không ngừng ở đó dòng nhựa vinynester đã được giới thiệu và ra mắt thị trường vào giữa những năm 1960 đã làm cuộc cách mạng khi khả năng kháng hóa chất của nó được công bố.

Ưu điểm và khuyết điểm của việc bọc phủ composite FRP
Ưu điểm

 +  Khi dùng sản xuất ống composite FRP có thể chịu được áp suất 82 psi

 + Kháng ăn mòn hóa chất có nồng độ và nhiệt độ cao

 + Có thể đưa mặt bằng được bọc phủ vào sử dụng nhanh do thời gian thi công nhanh. Bảo trì, bảo dưỡng nhanh hơn các phương pháp kháng ăn mòn khác.

 + Tuổi thọ của bề mặt được tăng lên hơn 25 năm.

Khuyết điểm

 + Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn 1 số phương án chống ăn mòn khác.

 + Phải xác định chính xác trước khi thi công rằng hóa chất gì sẽ tiếp xúc với bề mặt cần được bọc composite FRP bảo vệ.

Một số sản phẩm bọc phủ khác

Bể Chứa Nước Tháp Giải Nhiệt

Bể Khuấy Trộn Hóa Chất

Bể Lắng Trong HTXLNT

Bể Tạo Bông

Bể Xử Lý Nước Thải

Khu Vực Pha Trộn Hóa Chất

Từ khóa tìm kiếm:

son san epoxy tphcm, Bọc Phủ Composite FRP Bể Lắng Trong HTXLNT

0907 062 138