Thi công bọc phủ Composite

Bọc Phủ Composite FRP Lining

Công đoạn 1: Làm sạch bề mặt

Đối với công đoạn này các bạn cần phải lưu ý rằng việc làm sạch bề mặt cần bọc phủ composite FRP là điều rất cần thiết.

Công đoạn này là bước khởi động với những công đoạn vệ sinh bề mặt không quá phức tạp, bạn chỉ cần phải đảm bảo cho toàn bộ bề mặt bê tông của sàn nhà trước khi được bọc composite thì cần phải bằng phẳng và sạch sẽ.

Chẳng hạn như một số công trình mới xây dựng cần phải sử dụng một máy mài bê tông để mài phẳng bề mặt bê tông của sàn nhà sao cho nó có độ phẳng gần như là tuyệt đối như vậy việc phủ lớp chống thấm mới trở nên dễ dàng và đạt được hiệu quả cao.

Còn đối với một số công trình trước đó đã từng được bọc composite frp rồi, nay phải thi công chống thấm lại thì cần phải loại bỏ hết lớp chống thấm cũ đi, nếu như bề mặt có những vết nứt hay những chỗ bị trồi lên thì phải thi công làm phẳng những bề mặt ấy, có thể là lấp đầy hoặc mài bớt đi.

Sau khi đã hoàn thành thì phải quét dọn, sử dụng máy hút sạch các bụi, cát do quá trình mài phẳng bề mặt cũng như sửa chữa lại bề mặt. Bạn hút 2 lần và sử dụng nước để rửa sạch rồi đợi cho nó khô rồi tiến hành tới bước thứ 2.

Bọc Phủ Composite FRP Lining

Công đoạn 2: Pha trộn nguyên liệu để thi công chống thấm

Nguyên liệu được sử dụng để thi công lớp chống thấm đó chính là keo và chất đông rắn với tỷ lệ thích hợp trong những điều kiện cụ thể như sau đây chúng ta sẽ được một hỗn hợp chất keo và chất đông rắn vừa đủ.

Bạn cần phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết: Căn cứ theo điều kiện thời tiết thực tế ở bên ngoài trời cùng với nhiệt độ như thế nào để tính thời gian pha keo cho nó hợp lý từ đó giúp cho lớp bọc phủ composite có hiệu quả trong lâu dài.

Tiếp theo chúng cần phải phụ thuộc vào diện tích mặt bằng thông qua việc xác định diện tích cần được phủ sơn để có thể tính toán được ra lượng keo vừa đủ để pha tránh việc lãng phí không cần thiết vì keo để quá lâu sẽ khô và không thực hiện phủ sàn được.

Muốn xác định thời gian để pha keo người ta còn phải xác định xem số lượng công nhân thi công phủ sàn hôm đó có bao nhiêu người từ đó có thể chia ra nhiều đợt pha khác nhau để đảm bảo được độ tốt nhất cho keo cũng như khả năng làm giảm độ kết dính của keo lên bề mặt.

Cuối cùng, ở trong công đoạn này các bạn luôn luôn phải lưu ý không cho lẫn các tạp chất, nước vào bên trong lớp keo làm hỏng đi lớp keo cũng như toàn bộ công sức của chúng ta từ đầu.

Công đoạn 3: Bọc composite FRP lên bề mặt lần thứ nhất

Ở công đoạn này người ta sẽ tiến hành lăn đều lớp keo vừa mới pha ở công đoạn 2 xong lên bên trên bề mặt của công trình cần thi công. Việc lăn đều, lăn kín các góc cạnh phủ keo toàn bộ và phải phủ kín bề mặt đó.

Công đoạn 4: Bọc composite FRP lên bề mặt lần thứ 2

Ngay khi lớp keo thứ nhất khô ( đợi khoảng 15 phút là khô ) thì bạn có thể tiến hành trải lớp phủ vải tissue sau đó phủ lên đó lớp keo bằng vật liệu composite lần thứ 2 là đã xong công đoạn này.

Công đoạn 5: Phủ vật liệu composite lên bề mặt lần thứ 3

Thực hiện các công đoạn tương tự như công đoạn 4 và đợi 15 phút cho lớp trên bề mặt khô để đạt được một bề mặt gần như là hoàn chỉnh. Có thể ngăn cách giữa 2 pha liên tục và gián đoạn.

Công đoạn 6: Phủ vật liệu composite lên bề mặt lần thứ 4

Đây là lần cuối cùng chúng ta thực hiện bọc phủ composite FRP lên bề mặt thông qua cách thức tương tự như công đoạn 5. Đợi cho đến khi lớp bề mặt thứ 4 này khô và đóng rắn chúng ta sử dụng cát sạch để rải lên bề mặt của mặt bằng.

Việc rải cát lên trên bề mặt của mặt bằng nhằm mục đích tạo ra độ bám nhất định cho bề mặt trước khi tiến hành tới một số bước thi công khác.

Đây cũng là công đoạn cuối cùng của quy trình sử dụng vật liệu composite làm lớp phủ chống thấm cho bề mặt.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên đây các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện quy trình sử dụng vật liệu composite làm thành lớp phủ chống thấm tốt và chất lượng nhất.

Sản phẩm cuối cùng có bền và phát huy tốt khả năng của nó không thì không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của keo cũng như chất đóng rắn để pha trộn có tốt không mà còn phụ thuộc vào cà trình độ, tay nghề của người thi công, pha keo nữa.

Vì thế nếu như bạn muốn thi công bọc phủ composite frp thì nên tìm đến những đơn vị thi công uy tín, có cam kết và bảo đảm rõ ràng.

Từ khóa tìm kiếm:

boc phu composite frp,Bọc Phủ Composite FRP Lining

0907 062 138