Thi công bọc phủ Composite

Bồn Composite Xử Lý Nước Thải

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang rất ưa chuộng sản phẩm bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite do nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn những loại vật liệu khác. Bài viết này sẽ giúp các bạn có những cái nhìn rõ hơn về loại sản phẩm tiên tiến này.

 

Một số thông tin về bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite

Vật liệu composite được nhiều người ưa chuộng và được ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của chúng ta và trong việc xử lý nước thải cũng vậy. Sản phẩm bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite hiện nay đang được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.

Có những loại bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite nào?

Trước hết bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite cũng sẽ có vài điểm tương tự như những bồn làm bằng vật liệu composite chẳng hạn như bồn chứa axit, bồn nuôi cá, … với những thiết kế về hình dáng, kích thước khác nhau.

Sản phẩm bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite được đi kèm thêm với những phụ kiện như là ống xử lý trung tâm, phần máng răng cưa, … một số vật phẩm thích hợp cho vị trí lắp đặt cũng như hiệu quả của quy trình xử lý nước thải.

Có nhiều loại bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite được tạo ra nhằm đáp ứng được nhu cầu cũng như là diện tích sử dụng đối với việc xử lý chất thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt hàng ngày và một số nước thải cần phải xử lý khác trước khi được đưa ra ngoài môi trường tự nhiên.

Vì thế để có được loại bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite phù hợp với điều kiện cũng như mong muốn sử dụng của mình mà các chủ đầu tư nên tìm hiểu cũng như lắng nghe những tư vấn của chuyên gia về việc chọn lựa loại bồn phù hợp, nên sử dụng các phụ kiện nào đi kèm.

Bồn xử lý nước thải bằng vật liệu compositr có thiết kế đa dạng như:
Bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite ở dạng hình hộp,
Bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite ở dạng  hình lăng trụ tròn
Bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite ở dạng hình chóp nón.
Bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite ở dạng bồn trung tâm,
Bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite ở dạng bồn trao đổi các ion
Bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite ở dạng bồn lắng, …

Cấu tạo của bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite như thế nào?

Bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite được hình thành từ nhiều bồn liên kết lại với nhau bằng các gân tăng, gân này rất cứng và được bao phủ bởi một lớp composite. Chính nhờ lớp bọc phủ này mà nó hoàn toàn có khả năng chống lại sự ăn mòn của oxy hóa và sự ăn mòn của các dung môi, các chất hóa học, kể cả chất đó có tính ăn mòn mạnh. Từ đó có thể kéo dài tuổi thọ cho bồn xử lý chất thải.

Những phụ kiện đi kèm theo sản phẩm bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite đều được thiết kế một cách thông minh dựa trên dây chuyền công nghệ của Nhật Bản và được kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm trước khi tung sản phẩm ra ngoài thị trường.

Có thể nói, trong bất cứ loại nước thải nào cũng vậy, kể cả nước thải công nghiệp lẫn nước thải sinh hoạt hàng ngày ít nhiều vẫn chứa các loại hóa chất có tính ăn mòn nên sử dụng sản phẩm được làm từ vật liệu composite là điều hoàn toàn hợp lý.

Bản thân vật liệu composite có thiết kế bền vững với những liên kết chặt chẽ từ các sợi thủy tinh mà các chất hóa học, dung môi không thể nào xâm nhập và phá hủy được liên kết bền vững đó, thậm chí là lực vật lý tác dụng lên bề mặt mà nó còn khó có thể biến dạng được.

Cấu tạo của bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite được chia thành 2 bồn là bồn tròn và bồn hình chữ nhật.

Bồn tròn được sử dụng với mục đích làm lắng đọng bùn đất, cặn cao su, … tồn tại ở bên trong nước thải sau đó đi đến bồn còn lại có hình chữ nhật để lọc thô thế nên nó sẽ có các gân cứng được bọc một lớp composite bảo vệ chúng giúp cho máy hoạt động được lâu hơn.

Ngoài ra bồn xử lý nước thải còn được trang bị thêm 2 bồn hình tròn nhỏ nữa, loại thiết kế này được thiết kế dành riêng cho các nhà máy. Đối với các nhà máy lớn thì kích thước của chúng là 10 cm3 và 15 cm3 còn đối với các nhà máy nhỏ thì kích thước của chúng là 4 cm3 và 6 cm3.

Bồn Composite Xử Lý Nước Thải

Linh kiện được sử dụng để nối các bồn lại với nhau một cách ăn khớp và liền mạch phải là những linh kiện có chất lượng cao đạt được chuẩn JIS của Nhật Bản về mặt bít, ống chờ, thành phần chủ yếu là composite và tất cả thành phần đều chống hóa chất ăn mòn.

Cách thức vận hành bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite

Bồn xử lý nước thải composite được vận hành để lọc sạch các nước thải công nghiệp nhằm lấy đi những cặn bẩn, tách một vài thành phần chất thô khác ra khỏi nước trước khi cho nước ra ngoài môi trường. Việc lọc bỏ các chất cặn gây hại cho môi trường ra khỏi nước sẽ không làm ảnh hưởng tới nguồn nước cũng như đời sống của những người sinh sống quanh khu vực đó.

Mỗi bồn xử lý nước thải composite lại được chia thành nhiều ngăn khác nhau với mỗi vai trò khác nhau nhưng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh nhất.

Bộ phận ngăn thiếu khí giúp cho bồn xử lý nước thải có thể phân phối được lượng khí thô, nếu muốn tránh bùn sinh học thì nên chuyển máy khuấy để cho lớp bùn này lắng xuống bên dưới đáy bể còn phần nước thải sẽ đẩy lên và được khuấy đều. Bộ phận này còn lọc cả khí nito và một số thành phần chất hữu cơ ở trong nước thải.
Bộ phận ngăn hiếu khí sẽ tiếp tục lọc sạch lượng chất thải đã qua ngăn thiếu khí bằng cách chuyển hóa lượng chất thải này thành nước và các khí khác như nito, cacbon oxit, … và cả sinh khối thông qua việc cung cấp khí oxy cho quá trình trộn đều với than hoạt tính nhằm hút lại các chất ô nhiễm có trong chất thải.

Người ta sẽ thường lắp thêm đệm vi sinh nhằm mục đích làm tăng hiệu suất làm việc của ngăn hiếu khí và ngăn thiếu khí. Bằng cách đặt thêm than hoạt tính để xử lý nước thải 1 cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bộ phận ngăn lắng có các cặn đi ra từ ngăn hiếu khí và được lắng lại ở tại đây để tách chúng ra khỏi nguồn nước thải. Lượng bùn này sẽ được quay về bể xử lý sau đó sẽ được thải ra ngoài sai khi xử lý sinh học xong.
Bộ phận ngăn khử trùng làm nhiệm vụ xử lý, loại bỏ các loại vi khuẩn có trong lượng nước thải đi qua những bộ phận xử lý ở trên bằng cách sử dụng muối NaCl để khử trùng.
Bộ phận ngăn chứa bùn sẽ xử lý bằng cách để cho sinh khối ở trong bùn sẽ tự phân hủy. Khoảng sau 2 tháng người ta sẽ đen chúng đi xử lý một cách hiệu quả bằng một quy trình khác.

Bồn xử lý nước thải composite cũng phải dựa vào công dụng của một số máy khác như máy thổi khí, máy bơm nước, máy bơm bùn, tủ điều kiển và cả phao điện nữa.

Một số ưu điểm của bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite

Bồn xử lý nước thải composite được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng lắp đặt nhanh chóng ngay tại công trình. Nó có tính cơ động cao có thể xử lý được một số hoạt động trong suốt quá trình vận hành máy.

Từ trước đến nay, vật liệu composite luôn được đánh giá cao trong việc bảo vệ các bồn chứa, bồn xử lý do nó có thể chịu được các hóa chất có tính ăn mòn cực mạnh, cũng không bị ảnh hưởng bởi quá trình oxy hóa thế nên có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Thiết kế của chúng không quá cồng kềnh, việc xử lý các chất thải còn phải phụ thuộc nhiều vào quy mô xử lý nước thải của công trình đó nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì bồn xử lý nước thải không chiếm quá nhiều diện tích mặt bằng.

Đối với việc bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite cũng rất đơn giản nhờ vào thiết kế gọn gàng, phân ra nhiều phần của máy mà dễ dàng sửa chữa thay thế bộ phận và bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Đối với các nhà hàng lớn, xí nghiệp lớn, … tức là những nơi có quy mô lớn và có nhu cầu xử lý nước thải nhiều thì nên sử dụng bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite vì nó rất bền và nhỏ gọn.

Ứng dụng của bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite

Bồn xử lý nước thải xuất hiện đã giúp cho tình hình ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước giảm thiểu đáng kể, giúp cho đời sống của những người dân sinh sống trong khu vực xung quanh cũng được cải thiện tốt hơn.

Người ta thường ứng dụng bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite vào trong nhiều công trình khác nhau như là khách sạn, chung cư, nhà hàng, các khu resort và một số vùng đông dư cư trong các thành phố lớn.

Dựa vào khả năng chống được sự ăn mòn của các chất hóa học, dung môi và nước thế nên bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite được ứng dụng rất nhiều vào trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, chế biến lớn nhỏ khác nhau.

Bồn xử lý nước thải composite là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn, tùy theo diện tích, quy mô xử lý nước thải khác nhau thì các bạn nên chọn những loại thiết kế khác nhau để phù hợp với thực trạng hơn

Một số phương pháp được sử dụng để xử lý nước thải hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải đang được áp dụng phổ biến. Dưới đây là một số giải pháp phổ biến đang được áp dụng thường xuyên.

Phương pháp thứ nhất – Xử lý cơ học lượng nước thải, đối với phương pháp này chỉ nên áp dụng đối với những loại nước cơ bản như là nước thải sinh hoạt hàng ngày của các chung cư, khu đô thị lớn nơi có đông dân cư thôi vì nó chỉ có thể xử lý cơ bản nguồn nước.

Nó chỉ có tác dụng lọc các chất thải không tan trong nước ra khỏi nước như là việc sử dụng lưới chắn rác để chắn các rác thải đi vào. Sau đó sử dụng một máy để nghiền nhỏ các tạp chất không tan trong nước ra.

Phương pháp này cũng có thể được ứng dụng trong các khu công nghiệp vì nó cũng chẳng làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý rác, hơn nữa nó còn giúp cản lại những vật lớn từ đó làm cho quá trình xử lý nước thải đạt hiệu quả cao hơn và không bị gián đoạn.

Trong phương pháp này cũng sử dụng đến bể điều hòa với mục đích duy trì sự ổn định nước thải đồng thời khắc phục được những vấn đề trong suốt quá trình vận hành liên quan đến sự ảnh hưởng của lưu lượng nước đi qua từ đó bảo đảm được hiệu suất làm việc ở cuối mỗi công đoạn.

Hay nói cách khác sự có mặt của bể điều hòa giúp cho bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite không gặp phải tình trạng quá tải hệ thống từ đó không phải xây nhiều bể sinh học.

Đối với bể lắng cát thì được sử dụng để loại bỏ những tạp chất tồn tại dưới dạng thô ra khỏi dòng nước thải. Bằng phương pháp cơ học bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite được phân chia thành nhiều bể nhỏ liên kết với nhau là bể thứ cấp, bể sơ cấp.

Việc các bể liên kết lại với nhau tạo ra được sự tổng hòa cũng như giúp bồn xử lý nước thải trở nên tỉ mỉ hơn. Tại bể lắng sơ cấp nước thải sẽ trải qua các công đoạn làm sạch các chất rắn, giữ lại các chất rắn thô sau đó chuyển sang bể lắng sơ cấp thứ 2 lọc sạch một lần nữa rồi mới cho chúng đi đến công đoạn tiếp theo.

Về việc lọc sạch thì cần phải cho các chất thải đi qua một lớp xốp để giữ lại các hạt rắn nhỏ một cách hoàn toàn với một áp suất cao, áp lực dòng chảy lớn và sử dụng áp suất thấp ở phía sau vách ngăn xốp là điều nên làm.

Sau khi lọc xong, nước thải sẽ đi đến công đoạn tách các chất gây bẩn có ở dạng keo thông qua quá trình điện tích cũng như tạo bông để có được hạt lớn đông tụ lại to hơn ban đầu để có thể thực hiện lọc sạch nó được.

Phương pháp thứ 2 – xử lý hóa học, phương pháp này nhằm xử lý nhanh chóng các chất độc còn đọng lại ở trong nguồn nước làm ảnh hưởng không tốt cho quá trình làm sạch sinh hóa.

Tại phương pháp này người ta sẽ ưu tiên sử dụng các quy trình như trung hòa, kết tụ, đializ, … sau đó thực hiện quá trình keo tụ bông các hạt có kích thước lớn sau khi sử dụng các chất hóa học để làm sạch.

Phương pháp thứ 3 – sinh hóa nguồn chất thải đã qua xử lý, ở phương pháp này người ta sẽ thực hiện quy trình tách nhỏ và hòa tan các chất hữu cơ ra khỏi nước thải thông qua sự tồn tại của các vi sinh vật có trong nước thải đồng thời cả vi sinh vật ở trong không khí.

Thông qua phương pháp tự nhiên này người ta sẽ làm cho nguồn nước thải đó có thể phát triển các tế bào cũng nhưu nảy sinh những năng lượng làm tăng sinh khối của nó lên.

Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích trên đây các bạn đã phần nào nắm rõ được một số thông tin hữu ích về bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite. Nếu như các bạn đang có nhu cầu sở hữu một bồn xử lý nước thải nhỏ gọn và hiệu quả giúp cho môi trường trở nên trong sạch hơn thì nên sử dụng bồn xử lý có chất liệu từ vật liệu compoiste.

Bồn xử lý nước thải composite có rất nhiều phần và phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau trước khi được đưa ra bồn sinh hóa. Nguồn nước thải sau khi đã trải qua quá trình sinh hóa làm sạch mới được đưa ra ngoài môi trường như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của những người xung quanh.

Bồn xử lý nước thải composite có khả năng chống lại sự oxy hóa của nước, sự ăn mòn của các chất hóa học thế nên có thể sử dụng bồn xử lý nước thải bằng vật liệu composite trong một thời gian dài mà không sợ bị hỏng.

Chúc các bạn sớm sở hữu được sản phẩm mà mình ưng ý nhất!

Từ khóa tìm kiếm:

thi cong son san epoxy, Bồn Composite Xử Lý Nước Thải

0907 062 138