Quy trình thi công epoxy

Sơn epoxy cho sàn bị ẩm

Sơn epoxy cho sàn bị ẩm thì nên chon loại nào vì nhiều khi chủ đầu tư yêu cầu phải sơn epoxy cho sàn nhà xưởng. Nhưng sàn bị ẩm nhiều, không thể sử dụng được sơn epoxy gốc dầu hay sơn epoxy tự phẳng. Sơn epoxy gốc dầu được chỉ sử dụng được cho sàn bê tông có độ ẩm nhỏ hơn hoặc bằng 5%. Trong thực tế sơn epoxy gốc dầu có thể chịu được sàn có độ ẩm tới 6% – 7% nhưng thời gian sử dụng ngắn hơn, dễ bị bong tróc.

Đối với sàn nhà xưởng bị ẩm cục bộ, chỉ bị một khu vực diện tích nhỏ. Với trường hợp này thì có thể dùng bột trét putty bả 1 lớp mỏng để ngăn hơi ẩm. Hoặc có thể dùng hoá chất ngăn ẩm khác như sika để xử lý nhưng phải tham tham khảo ý kiến của nhà sản xuất xem sơn epoxy có bám dính được trên bề mặt hoá chất ngăn ẩm hay không, có xảy ra tác dụng hoá học giữa sơn epoxy và lớp ngăn hơi ẩm. Đây là cách thường được sử dụng để sơn epoxy cho sàn bị ẩm vừa hiệu quả lại tiết kiệm được chi phí cho chủ đầu tư.

Sơn epoxy cho sàn bị ẩm

Đối với sàn nhà xưởng bị ẩm dưới 10%. Trường hợp này nên sử dụng sơn epoxy gốc nước để sơn sàn. Sơn epoxy gốc nước WB20 của APT  khuyến cáo sử dụng cho sàn có độ ẩm nhỏ hơn hoặc bằng 8% nhưng thực tế có thể chịu được sàn có độ ẩm 10%. Sơn epoxy gốc nước cho phép 1 lượng hơi nước thoát qua lớp sơn vì vậy không làm bong tróc lóp sơn ở trên mặt. Ngoài ra sơn epoxy gốc nước không mùi, không độc, chịu mài mòn, lực cơ học tốt, dễ thi công. Dòng sơn epoxy tự san phẳng gốc nước WB40 của APT cũng được sử dụng rất tốt để sơn epoxy cho sàn bị ẩm. Sơn epoxy tự san phẳng gốc nước có độ dày 1mm đến 3mm. Sàn bị ẩm càng nhiều thì thi công lớp sơn WB40 phải càng dày. Ngoài ra sơn epoxy tự san phẳng gốc nước có thể thi công cho sàn đang bị ướt cần thời gian thi công ngắn, tiến độ gấp.

Đối với sàn ẩm hơn 10% phải được xử lý bằng lớp ngăn hơi ẩm trước khi thi công sơn epoxy nếu không lớp sơn sẽ dễ dàng bị tróc lên, mọng nước. Tham khảo: Xử lý sàn bê tông bị ẩm trước khi sơn epoxy, Pu

*Lưu ý về công tác đổ bê tông cho sàn nhà xưởng có thi công sơn epoxy:

Trước khi đổ bê tông phải lót 1 lớp ni lon ngăn hơi ẩm cho sàn
Bê tông  phải có Mác 250 trở lên
Sàn bê tông nên được xoa lán bằng máy xoa nền

Từ khóa tìm kiếm:

son epoxy cho san bi am,son epoxy chong am

0907 062 138