Sơn tự san phẳng epoxy

Thi công sơn epoxy cho khu vực ẩm thấp

Sơn epoxy được xem là loại sơn công nghiệp thường được sử dụng cho những công trình lớn giúp mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời. Sàn thi công sơn epoxy sẽ có khả năng chịu lực tốt, chống ẩm, chống trơn trượt tốt, an toàn đi lại, đồng thời tạo một không gian làm việc chuyên nghiệp hơn

Tuy nhiên, để công trình thi công sơn epoxy đạt chất lượng cao thì yêu cầu về kỹ thuật thi công cũng như chuẩn bị bề mặt nền kỹ lưỡng là vô cùng quan trọng. Yêu cầu bền mặt sàn phải đạt độ bằng phẳng cao, không bám bụi bẩn, dầu mỡ…vì những điều này là nguyên nhân khiến cho lớp sơn epoxy sẽ nhanh bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Riêng đối với những khu vực ẩm thấp thì bạn cần phải hết sức chú ý cũng như tuân thủ các nguyên tắc thi công thì mới có thể đạt hiệu quả cao.

Thi công sơn epoxy cho khu vực ẩm thấp

Về hiện trạng thi công sơn epoxy cho khu vực ẩm thấp

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm thì sàn nhà ở khu vực ẩm thấp không phải là điều kiện lý tưởng để bạn thi công sơn epoxy. Nếu gặp phải điều kiện mưa ẩm, thời tiết lạnh sẽ khiến cho bề mặt bê tông sơn epoxy sẽ rất lâu khô, đây chính là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng bong tróc, hư hỏng lớp sơn sau thi công hoặc sau một thời gian ngắn sử dụng.

Nếu trường hợp nền bê tông bị ẩm thì sơn epoxy sẽ không thể tạo độ liên kết bề mặt tốt được, vì vậy khâu chống thấm cẩn thận ngay từ đầu là một trong những bước quan trọng không được bỏ qua. Ngoài ra, bạn phải chú ý bề mặt sàn phải khô hoàn toàn, phải được làm sạch, không bám bụi bẩn, không dầu mỡ để tạo độ bám sơn tốt nhất.

Giải pháp khắc phục sơn epoxy khu vực bị ẩm

Trước khi tiến hành thi công sơn epoxy bạn phải kiểm tra các chi tiết kỹ thuật về nhiệt độ, độ ẩm, điểm sương của từng lớp sơn. Tùy vào từng loại bề mặt cần sơn mà có những yêu cầu về lớp sơn lót epoxy khác nhau.

Lưu ý, không nên sơn sàn epoxy khi độ ẩm sàn lớp hơn 85% hoặc nhiệt độ dưới 5 độ C. Bạn phải chú ý thật kỹ những vấn đề này vì nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc của sơn và lớp sơn epoxy bị phá vỡ gây khó khăn cho việc thi công.

Thi công sơn epoxy cho khu vực ẩm thấp

Phải luôn giữ cho nhiệt độ được ổn định trong quá trình sơn, bạn có thể thực hiện sưởi ấm sàn nếu nhiệt độ sàn không đảm bảo thi công để đạt kết quả như mong muốn.

Nhiệt độ, độ ẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình sơn epoxy, bởi sự ảnh hưởng của độ ẩm có thể gây ra hiện tượng thẩm thấu làm giảm sự liên kết của lớp sơn gây bong tróc, hư hỏng. Vì vậy, hãy tuân thủ theo đúng nguyên tắc thi công nhất là những công trình đặc biệt để sàn sơn epoxy đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Từ khóa tìm kiếm:

son san epoxy bi am, thi cong epoxy gia re

0907 062 138